Way you love me

ลูกรักของแม่

 

ลูกรู้ไหม ทุกครั้งที่ลูกบอกรักแม่ หัวใจของแม่ อิ่ม ไปทุกครั้ง ไม่ว่ายามไหนที่ลูกบอก หัวใจของแม่ มีความสุขเต็มตื้นทุกครั้ง แม่รู้ว่าลูกรักแม่ ...ไม่ว่ายามที่ลูกง่วงนอน ยามที่ลูกตื่น ยามที่ลูกงอแง แม่รู้ว่า รักของลูกมีพลังอย่างแท้จริง ขอบคุณสำหรับความรักของลูกนะลูกเพราะ ความรักของลูกเหมือน ความเข้มแข็งเหมือนความชุ่มฉ่ำในหัวใจแม่จริงๆ

 

ทุกๆคืน ตีสี่ หรือ ตีห้า ลูกจะเดินมาห้องแม่ แล้วมากอดแม่ทุกวัน ก่อนลูกจะล้มตัวลงนอนข้างๆ เตียงแม่ลูกจะมาบอกแม่ทุกวันว่า Mommy , I walk here because I want to stay close to you and I love you. แล้วลูกจะจูบแม่ อย่างนี้ทุกวัน แม่ไม่เคย หงุดหงิดเลยลูก ที่ลูกต้องปลุกแม่ด้วยวิธีนี้ทุกวัน แม่รู้สึกมีความสุข แม่อธิบายความสุขไม่ได้จริงๆ แม่เพียงแต่รู้ว่า ทุกคำ ทุกกริยาที่ลูกทำกับแม่ มันมาจากหัวใจของลูก จากความรู้สึกของลูก เท่านี้ แม่ก็ดีใจ แม่ก็เป็นผู้หญิงที่มีความสุขที่สุดในโลกแล้วลูกรักของแม่

 

ลูกโตขึ้นมากเหลือเกิน ในปีนี้ ทุกจังหวะ ถ้อยคำ ความคิดของลูกทำให้แม่ต้อง ทบทวน คำพูด และความคิดก่อนที่แม่จะพูดหรืออธิบายให้กับลูกทุกครั้ง เพราะ ลูกเก็บ ทุกถ้อยคำของแม่จริงๆ

 

ตอนนี้ ลูกของแม่มีพัฒนาการที่แม่ภูมิใจหลายอย่าง

 

-  ลูกสามารถเก็บที่นอนเองได้ แม้จะไม่ได้มาตรฐานของแม่ก็ตามที แต่แม่ถือว่าเป็นความรับผิดชอบอย่างหนึ่งที่

ลูกยินดีจะทำ

- ลูกจัดการตัวเองเมื่อเข้าห้องน้ำได้ แม้ลูกจะรำคาญแม่ เมื่อแม่ขอเช็คซ้ำ แต่มีก็ยังมีคำอธิบายให้กับลูกได้ว่า ลูกอาจจะก้นแดงหากคลีนไม่ทั่วถึง แต่ลูกก็พิสูจน์ให้แม่เห็นว่า ลูกทำเองได้ดี

- ลูกจัดการเสื้อผ้าสกปรกของตัวเอง ลงตะกร้าได้ และ สามารถ จัดการเอาเสื้อผ้าสะอาดของตัวเองหลังจากแม่ พับจัดการเรียบร้อยแล้วเข้าตู้ และ แบ่งหมวดหมู่ได้ดี

- ลูกทานอาหารได้หลายอย่างมากขึ้น ข้อดีอันนี้แม่ต้องยกให้แดดดี้ เพราะแดดดี้ค่อนข้างเข้มงวดกับการทานอาหารหลากหลายชนิด เนื่องจากลูก มีปัญหาเรื่องการทานผัก ลูกจะช่างเลือกเหลือเกิน แม่และแดดดี้พยายามอย่างมากที่จะสร้างแรงจูงใจ และ แม่คิดว่าเราสำเร็จในระดับหนึ่ง

- ลูกเป็นเด็กรักการอ่าน ลูกจะขอให้แม่ และ แดดดี้อ่านหนังสือที่ เรายืมจากห้องสมุด และ ซื้อใหม่ เป็นซีรีย์ที่ลูกชอบอ่านวันล่ะ 6-7 เล่ม ทุกวันก่อนนอน และลูกสามารถ ทำความเข้าใจและพอจะ อ่านตัวหนังสือบางตัวได้ แต่แม่ไม่ได้แคร์เลยนะลูกว่า ลูกจะอ่านได้หรือไม่ได้ แค่ลูกตั้งใจฟังกับการที่แม่และแดดดี้อ่านให้ลูกฟังทุกวัน แม่ ภูมิใจมากๆแล้ว

- ลูกช่วยโหลดแม่ ในการเอาจานใส่เครื่องล้างจาน

 

ฟังดูเหมือนเรื่องง่ายๆใช่ไหมลูก แต่ แม่ภูมิใจในตัวลูกมากนะครับ และ แม่หวังว่า ลูกจะพัฒนาการ การเรียนรู้ ของลูกได้มากกว่านี้ และ ปรับตัวได้มาก ตามวัยวันของลูกนะลูก

 

รักลูกสุดหัวใจ

แม่

 

 

 

 

     Share

<< 12 weeks togetherOnly I love you >>

Posted on Mon 1 Oct 2007 23:34