Only I love you

ลูกรักของแม่

 

วันนี้ แม่คิดถึงหนูจัง แม่รู้สึกเหมือนมีอะไรไหลในท้องแม่ แม่ไม่แน่ใจว่า นั่นคือความรู้สึกว่าคือลูกดิ้นหรือเปล่า แต่หากใช่ แม่ว่า มันจะเร็วไปหน่อยนะลูกนะ แต่แม่ก็รู้สึกเหมือนกับว่าหนูกำลังเคลื่อนไหว รู้สึกแบบเบาๆ เหมือนมีอะไรไหวๆ ไหล เลื่อนช้าๆ แม่คิดว่าแม่เข้าใจไม่ผิด แต่แม่ไม่แน่ใจ แม่ได้แต่คอย คอยว่าเมื่อไหร่ที่หนูจะ แข็งแรงและโตพอที่จะ เตะแม่แรงๆ ได้นะลูกนะ ถึงตอนนั้นแม่จะได้โล่งใจเสียที อย่างน้อยแม่จะได้รับรู้ว่าหนูอยู่ดีมีสุขทุกๆวันในท้องของแม่

 

วันนี้แม่นอนหลับกลางวันไปพร้อมๆ กับพี่ชายของหนู พี่หนูหลับไปสองชั่วโมง แม่เองหลับไปได้ราวๆ ชั่วโมงครึ่ง

พี่หนูตื่นขึ้นมาพยายามจะ ลุกออกจากโซฟา แต่แม่นอนขวางอยู่พี่หนู ก็บอกว่า เค้าออกไปไม่ได้ เค้าไม่กล้าคลานข้ามแม่ นะลูก เพราะกลัวว่าจะกระแทกหรือโดนท้องแม่ แล้วหนูจะเจ็บ แม่ต้องยกพี่หนูข้ามตัวแม่ไป พี่ชายหนูน่ารักมากนะลูก เป็นเด็กมีน้ำใจ

 

ตอนบ่ายๆ แม่กับพี่ชายหนู ไปร้านหนังสือกัน ไปเลือกหนังสือใหม่และไปอ่านหนังสือกันด้วย พี่หนูรักการอ่านมากๆ ดังนั้นเราจะมีหนังสือใหม่ ทุกเดือน เดือนละ 4-5 เล่ม แม่ไม่เสียดายเรื่องการลงทุนสำหรับการอ่าน เพราะแม่คิดว่ามันคือการลงทุนที่ไม่สูญเปล่า เราเลยได้อ่านหนังสือกันอย่างเพลิดเพลิน และเลือกกันมาได้ เพียงสามเล่ม

 

พี่หนูเจอ เบบี้เยอะเชียวในการหนังสือ แม่มองเห็นความอ่อนโยนนุ่มนวลที่พี่หนูมีกับเบบี้แล้ว แม่รู้สึก ภูมิใจ และ มีความสุขในหัวใจของแม่เหลือเกิน เพราะพี่หนู อ่อนโยนมากๆ ไม่จับเบบี้ก่อน แต่จะชมว่าน่ารัก และขออนุญาติแม่เด็ก และจับแค่เท้าเท่านั้น เพราะแม่บอกว่า เด็กทารกจะบอบบาง จับเท้า อย่างน้อย เค้าไม่ได้เอาเข้าปาก และ มีถุงเท้าป้องกันไว้แล้วระดับหนึ่ง หากไม่มีถุงเท้าแม่จะบอกให้ พี่หนูจับแค่ตรงกางเกง แม่เห็นว่าพี่หนูทำได้ดีมากๆ

 

พอเรา เตรียมจะไปจ่ายเงิน เป็นกิจวัตรของแม่ และ ของพี่หนูด้วย ว่าเสร็จแล้วแม่มักจะแวะซื้อกาแฟเย็นปั่นดื่มเสมอ แต่ตั้งแต่แม่ท้องหนูมา แม่เลิกดื่มกาแฟเด็ดขาด แม้ว่า หลายผลการวิจัยบอกว่า การดื่มกาแฟไม่มีผลอะไรกับเด็กทารก แต่แม่ก็ไม่เห็นว่ามันมีประโยชน์อะไรเช่นกัน แต่พี่หนูชอบ วิปครีม พี่เค้าเดินดิ่งไปเลย ลูก ไปสั่งวิปครีม พนักงาน ขายงง แม่เลยบอกว่า แม่เคยสั่ง มอคค่าแฟร่บฯ ประจำ แล้วพี่หนูจะได้วิปครีม เป็นของแถม แต่แม่ท้องอยู่ แม่ไม่ทานอะไรที่เป็น กาแฟ เค้าบอกว่าไม่มีปัญหาเค้า จัดให้พี่หนูด้วย พี่หนู ควักเงินจ่าย ตั้ง 25 เซนต์ แม่ละขำ แต่ แม่บอกว่า พนักงานเค้าให้พี่หนูฟรี พี่หนู บอกว่า Thank you every much you are very kind and cute

ทำเอาคนได้ยิน หัวเราะกันครื้นเครง แม่ชอบตรงที่พี่หนูเป็นคนมีความมั่นใจ และ แม่ก็หวังว่า หนูจะเป็นคนมีความมั่นใจด้วยเช่นกันนะลูก

 

ตอนนี้ ฮาร์ทเบิร์นที่หายไปจากชีวิตประจำวันของแม่ ราวอาทิตย์หนึ่ง กลับมาเยี่ยมเยียนแม่อีกแล้ว ทรมาณจังเลยลูก แม่ เลยทานยาอีกแล้วหากไม่ทานแม่จะรู้สึกไม่สบายเลย ร้อนไปหมด แม่ ไม่อยากเป็นอย่างนี้เลย แม่ทานน้อยมาก น้ำหนักแม่ขึ้นน้อยมากๆ แต่ท้องแม่สิลูกเป่งปูด จนปิดใครไม่มิดแล้วนะลูก ไปไหนมาไหน มีแต่คน แสดงความยินดีที่รู้ว่าแม่ท้อง แม่เองก็ มีความสุข สุขที่มีหนู ......ขอให้หนูเป็นเด็กเข้มแข็ง และ มีความสุขกับการเติบโตในท้องของแม่เช่นกันนะลูก หนูรู้ไหม แม่รักหนูเหลือเกิน

     Share

<< Way you love meBye bye The first trimaster >>

Posted on Fri 5 Oct 2007 7:16