Our second meet

นักบัลเล่ย์น้อยของแม่

 

วันนี้แม่ไปหาหมอมานะลูก ครบ 15 สัปดาห์เข้าสัปดาห์ที่ 16 หนูรู้ไหม แม่เตรียมตัวเตรียมใจมากเลยเพราะแม่อยากเจอหนู และอยากรู้ว่าหนูของแม่ เด็กหญิงหรือเด็กชาย กลายเป็นนักเต้นระบำบัลเลย์เสียนี่

 

คุณหมอดูแล้วบอกว่าหนูของแม่ตัวโต และแข็งแรงดี แม่ต้องถามย้ำเพราะ หนูกับพี่หนูต่างกันมากเหลือเกิน พี่หนูเต้นกระโดด ดึ๋งๆ สูงจนแม่หัวเราะ สำหรับหนู เต้นเตะแขนไปมาไหวๆ คุณหมอบอกว่าแข็งแรง สุขภาพดี แต่ด้วยเครื่องที่มองเห็นเป็นข้อจำกัด เพราะเครื่องที่ออฟฟิศคุณหมอแค่ 4.5 เมกกะเฮิร์ตเท่านั้นเอง ตอนหนูขยับแขนขา คุณหมอบอกว่าแหน่ะ เต้น โบกมือให้ด้วย แม่เห็นล่ะจ๊ะ แต่แม่ขำมากกว่า หนูช่าง อ้อยอิ่งจริงๆ หรือแม่ชินกับเด็กไฮเปอร์แถวนี้ ก็ไม่แน่ใจนะลูก แม่เลยหัวเราะ คุณหมอ เลยถามว่าหัวเราะอะไร แม่เลยเล่าให้คุณหมอฟัง บอกว่า เคลื่อนไหวแบบนี้สงสัยจะเด็กหญิงคุณหมอบอกว่า ไม่มีอะไรการันตีว่าเด็ก เคลื่อนช้า หรือ เร็วหรือเอคทีฟการันตี ว่าเป็นเพศไหน โดยเฉพาะหนูเพิ่ง 15 เข้า 16 วีคมันไม่ชัดเจน เท่ากับ วีคที่แม่จะไปอัลตร้าซาวน์อีกครั้งนะลูก

 

ซักพักหนูขยับขา คุณหมอพยายามจะส่อง แต่ พอหนูรู้ว่ามีคนจะส่องหนูหันหลังเลย โชว์ก้นเสียงั้น คุณหมอบอกว่า สงสัยไม่สบอารมณ์ เพราะ โชว์ก้น เลยนัดแม่ใหม่ว่า ไปตรวจแบบ 3D ซึ่งตอนนั้น หมอบอกว่า หนูแอบยังไงก็ไม่ได้แล้วล่ะ เพราะต้องตรวจละเอียด

 

แม่ชอบหมอคนนี้นะลูก คุณหมอน่ารัก และ อธิบายและ ทำให้สิ่งที่แม่ขอทุกเรื่องทุกอย่าง โดยเฉพาะให้ความสบายใจกับแม่หลายๆ เรื่อง ทั้งเรื่องสุขภาพของแม่เอง และสุขภาพของหนูโดยรวม คุณหมอบอกว่า ดูสภาพกระดูก สภาพหัวใจ และ อื่นๆ ตามความสามารถของเครื่องคุณหมอมั่นใจ ว่าหนูเป็นเด็กแข็งแรง เท่านี้แม่พอใจแล้วนะลูกเพราะ แม่รู้สึกเหมือนเป็นเสียงสวรรค์ที่แม่เฝ้ารอ และ แม่เห็นหนูเติบโตมากขึ้นแม่ก็ดีใจ

 

วันนี้คุณหมอประมาณ ส่วนสูงและน้ำหนักของหนู หมอบอกว่า หนูหนักราวๆ 70 กรัม และ ส่วนสูง((ยาว))ราวๆ 12 ซม ซึ่งยาวกว่า โดยเฉลี่ย 2 ซม แต่น้ำหนักได้มาตรฐานเฉลี่ย คุณหมอเลยบอกว่า ต้องรอดูจนถึงวีค 20 ว่าแม่จะมีเบบี้ ตัวโตอีกหรือเปล่า แต่มีแนวโน้มว่าจะตัวโตล่ะลูก คุณหมอว่างั้น เพราะตั้งแต่นับจากคราวก่อนจนถึงตอนนี้ หนูก็เติบโตขึ้นมาก แม่ดีใจนะลูกอย่างน้อย สิ่งที่แม่ทาน และรักษาสุขภาพตัวเองได้เข้าสู่หนูอย่างที่แม่ตั้งใจ และ แม่เองก็น้ำหนักขึ้นมา จาก 5 สัปดาห์ที่พบหมอ จนวันนี้ หนักมา 2 ปอนด์ หมอบอกว่า น้ำหนักขึ้นช้า แต่แม่ว่าดีนะลูกเพราะแม่มีน้ำหนักเกินจากท้องคราวก่อนไม่น้อยเลยทีเดียวและหมอบอกว่านับจากนี้ แม่น้ำหนักต้องขึ้นเดือนละ 2 ปอนด์ 2.5 ปอนด์ กก แดดดี้คำนวณ ตอนแรก พอรู้ว่าแม่น้ำหนัก ขึ้นมา 2 ปอนด์ แดดดี้บอกว่า อือ เหลืออีก ราวๆ 20 สัปดาห์ อย่างนี้แม่คงหนักเพิ่มอีก 40 ปอนด์แม่ล่ะกรี๊ด ดังลั่น แม่บอกว่าที่ขึ้นมาสองปอนด์น่ะ คือ 5 สัปดาห์นะไม่ใช่ สัปดาห์ละ 5 ปอนด์ แดดดี้คำนวณใหม่ บอกว่างั้นอีก 8-12 ปอนด์สิ แม่หัวเราะบอกว่า อือ มันต่างกันมากนะนั่น ก็ตลกดี แต่ การได้เห็นหัวใจหนูเต้น เห็นหนูขยับและแข็งแรงดี แม่ดีใจนะลูกเหมือนเป็นการการันตีว่า หนูอยู่ดีมีสุขกับแม่ดี

 

ท้องครั้งนี้แม่ไม่ได้มองเด็กคนอื่นแล้วคิดว่าลูกแม่จะหน้าตาแบบไหน ครั้งนี้แม่ มองหน้าพี่ชายหนูแล้วคิดว่า แม่คงได้ เด็กน่ารักๆ อย่างนี้มาอีกคน ท้องครั้งที่หนึ่งกับครั้งที่สองจินตนาการ และความรู้สึกต่างกัน แต่สิ่งที่ไม่ต่างกันเลยคือความรัก ความเอาใจใส่ที่แม่ให้นะลูก

 

ตอนหมอจัดตารางให้แม่เจอวันที่ 14 พย แม่อยากได้ คิวเช้าที่สุดเพราะแม่อยากรู้ว่าหนูเป็นอย่างไร แต่ แดดดี้บอกว่าไม่ได้นะ แดดดี้ต้องส่ง พี่ชายหนูก่อนแล้วเค้าต้องกลับมา หาแม่ ดังนั้น ขอเลื่อนเวลา ตลกดีมากเลย และแม่ก็ปลาบปลื้มด้วยว่า แดดดี้ ก็ยังตื่นเต้น และ ยังอยากรู้ว่าหนูเป็นอย่างไร แดดดี้ไม่เคยพลาดที่จะไปหาหมอกับแม่ แม้แต่ครั้งเดียวเลยนะลูก มันเป็นความสุข ความมั่นคง และ ความอบอุ่นในใจอย่างหนึ่งนะลูก แม่รู้สึกว่า แม่กับแดดดี้ แนบแน่นกันมากขึ้น มีความสุขมากขึ้น รักกันมากขึ้น และ ให้ความสำคัญต่อกันมากขึ้น

 

หนูรู้ไหม ลูกได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความรัก ความแนบแน่นอันนี้ให้กับแม่และแดดดี้นะลูก รวมถึงพี่ชายหนูด้วย วันนี้ แกรนปา กับแกรนด์มา ก็มาด้วยทุกคนตื่นเต้น แต่พอแม่บอกว่า ยังไม่เห็น เห็นแค่ก้น และแม่มีภาพถ่ายก้นหนูมาด้วย แกรนปาหัวเราะเชียวบอกว่า แค่ก้น ก็ น่ารักแล้ว

 

เดี๋ยวไว้แม่จะโทรหาคุณยายนะลูกให้คุณยาย ปลื้มใจดีใจ ว่าหนูของแม่ แข็งแรง และ มีความสุข เริงร่าเต้นระบำในท้องของแม่ อย่างดี อีกสามอาทิตย์เราเจอกันใหม่นะลูก

 

แม่รักหนูนะลูก

 

     Share

<< Routine test during pregnancy16 Weeks of your life >>

Posted on Fri 26 Oct 2007 7:39


23 weeks pregnant
Fetal development :: Week 21-22
Icky patchy itchy skin while preggy
20 weeks together
Immunizations
Knock Knock who is there??
Baby basic health care
Helping baby sleep
My pregnancy 19 weeks journal
Basic infant care
The heart pump
Newborn Screening
The Gifts of parenthood
My pregnancy 18 weeks journal
Words from you praised me
Deal with bully
My pregnancy 17 weeks journal
Home remedies
16 Weeks of your life
Our second meet
Routine test during pregnancy
Tests for pregnancy part I
Week 15 of pregnancy
Self esteem and dealing with tantrum
14 weeks gestational age
Delay solid food and feeding behavior
Breast feeding
Bye bye The first trimaster
Only I love you
Way you love me
12 weeks together
Eating for two
Close to you
An ability to read
my little turtle
I grow with you
10 weeks I have you
8 th week pregnancy
morning sickness