The heart pump

The heart pump

 

ลูกสาวตัวน้อยของแม่

 

วันนี้ในที่สุด แม่ก็รู้แล้วนะคะคนดี ว่าแม่มีหนู เป็นลูกสาวของแม่ .....กว่าหนูจะยอมให้ดู คุณหมอต้องตี ต้องดันท้องแม่หลายครั้งเลยหนูรู้ไหมค่ะ เพื่อที่จะได้ให้หนูขยับตัวและกางขา หรือได้มุมที่มองเห็นได้นะคะ สุดท้ายแม่ก็ได้รู้ ยินดีต้อนรับสู่ครอบครัวของเรานะคะคนดีของแม่

 

หนูรู้ไหม แม่รู้สึกไม่แตกต่างจากที่แม่รู้ว่าแม่ได้ลูกชายเลย แม่ยินดี เพราะยังไง ก็เป็นหนู หนูแข็งแรงดีนะคะ แต่หนูไม่ได้ซุกซน เหมือนพี่หนู แต่หนูก็แข็งแรงดี แดดดี้ งงๆ นิดหน่อย เพราะคงไม่ชินนะลูก แดดดี้เติบโตมากับครอบครัวที่มีแต่เด็กชายแล้วมีพี่ชายหนูเป็นคนโตอีก แดดดี้เลยบอกว่า แดดดี้ต้องปรับตัวครั้งใหญ่เลย นอกจากนี้แดดดี้บอกว่า แดดดี้คงจะต้องสอนหนูหลายอย่างเลย ที่ตลกมากในความรู้สึกของแม่คือ I will teach my girl to break the boy bones.  ออกอาการหวงลูกถึงขนาดนี้แล้วเชียว

 

อีกไม่นานนะลูก เราจะได้เจอกัน คงราวๆ 20 สัปดาห์ หรือ อีก 5 เดือน แม่ไม่สามารถเห็นหนูได้เร็วกว่านี้ เพราะแม่จะผ่าตัดซ้ำ หมอบอกแม่มาแบบนี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหนูจะร่วมมือกับแม่ด้วยหรือไม่เท่านั้นเอง หากหนูอยากจะออกมาก่อนใครๆ ก็คงห้ามหนูไม่ได้ใช่ไหมค่ะ

 

แม่เอง ไม่เคยชินกับการมีลูกสาว แต่แม่มีหลานสาว แม่รู้ว่า เด็กหญิงกับเด็กชาย แตกต่างกันมากมายทางด้านอารมณ์ และ ทางด้านกายภาพ แม่เองก็พร้อมจะปรับตัว พร้อมจะเรียนรู้ไปกับหนูนะลูก ยิ่งไปกว่านั้น แม่ต้องเรียนรู้ที่จะ ซื้อเสื้อผ้า ข้าวของ และ ของเล่นของเด็กหญิงให้หนูใหม่แล้วสิ เพราะที่แม่ซื้อมานี่ แม่ซื้อออกไปทางเด็กชายเสียส่วนใหญ่

 

แม่บอกพี่ชายหนูแล้วนะคะ ว่าตอนนี้ หนูเป็นน้องสาว พี่หนูบอกว่า น้องสาวก็ไม่เป็นไร เราเล่นด้วยกันได้ แม่ก็หวังว่า พี่ชายหนูจะดูแลหนูด้วยดี และ หนูเองก็จะดูแลพี่ชายหนูด้วยดีเช่นกันนะคะ เพราะต่อไปนี้ หนูกับพี่ จะมีกันสองคน หากหนูไม่มีแม่หรือแดดดี้ หนูก็จะมีพี่ชายของหนู ที่จะเป็นแหล่งความรัก และสิ่งที่หนูเรียกว่า ครอบครัว

 

แม่เองตื่นเต้นไม่น้อยที่ได้เห็นว่าหนูแข็งแรง เพราะแม่ไม่ได้ทำเทสต์หรืออะไรทั้งสิ้น ส่วนหนึ่งแม่เชื่อว่า ไม่ว่าแม่จะเทสต์หรือไม่เทสต์ก็ตามหนูก็จะอยู่กับแม่ หมอยังถามแม่ซ้ำเลยว่า ทำไมไม่ตรวจ แม่ไม่คิดว่าจำเป็น ยกเว้นว่าตรวจน้ำตาลหรือเทสต์หาสาเหตุอื่นๆ ยิ่ง ตอนนี้อัลตร้าซาวน์ยืนยันแล้วว่า ลูกสาวของแม่แข็งแรงสมบูรณ์ดี แม่ ก็ดีใจแล้ว

 

แม่โทรไปบอกคุณยาย คุณยายก็ดีใจ น้าๆ ของหนูก็ดีใจนะคะ ทุกคนดีใจที่ครอบครัวของเราสมบูรณ์ ลูกชาย และ ลูกสาว แม่เองก็รู้สึกอย่างนั้น ว่าแม่โชคดี โชคดีที่ได้เป็นแม่ของเด็กน่ารักทั้งสองคน ทั้งหญิงและชาย แม่ว่าจะหาอะไรที่เป็นของขวัญที่ดีไปกว่านี้อีกแล้ว คงไม่มี แม่ยินดีที่มีหนูนะคะ

 

รักหนูหมดหัวใจ

     Share

<< Newborn ScreeningBasic infant care >>

Posted on Thu 15 Nov 2007 4:55


27 Weeks mommy diary
when you were sick
26 weeks mommy diary
The first month
Sex during pregnancy
25 weeks mommy diary
24 Weeks Mommy Diary
Tiny baby big list.
Be prepared
23 weeks pregnant
Fetal development :: Week 21-22
Icky patchy itchy skin while preggy
20 weeks together
Immunizations
Knock Knock who is there??
Baby basic health care
Helping baby sleep
My pregnancy 19 weeks journal
Basic infant care
The heart pump
Newborn Screening
The Gifts of parenthood
My pregnancy 18 weeks journal
Words from you praised me
Deal with bully
My pregnancy 17 weeks journal
Home remedies
16 Weeks of your life
Our second meet
Routine test during pregnancy
Tests for pregnancy part I
Week 15 of pregnancy
Self esteem and dealing with tantrum
14 weeks gestational age
Delay solid food and feeding behavior
Breast feeding
Bye bye The first trimaster
Only I love you
Way you love me