Knock Knock who is there??

Knock Knock who is there??

 

ยอดหญิงสิงห์นักเตะของแม่

 

แม่เคยบ่นๆ มาหลายครั้งหลายหนว่า หนูตัวน้อยของแม่ ไม่ค่อยดิ้นไม่ค่อยเตะแรงๆ เหมือนพี่หนู แม่ว่า ผิดคาด นะลูก หนูเตะ แม่จนแม่สะดุ้งหลายรอบเลย เมื่อคืนนี้เลยปวดฉี่แทบอั้นไม่ได้ไปหลายครั้ง แม่ต้องฝืนน่าดูเลยเชียว ฝึกกล้ามเนื้อแม่ไว้นะลูก แล้วนี่หนูอายุแค่ 19 สัปดาห์จะ 20 สัปดาห์เท่านั้นเอง หนูจะบอกแม่ใช่ไหมลูกว่าหนูแข็งแรงดี อย่าบ่นว่าหนูเป็นเต่าน้อยหรือ เป็นแค่นักบัลเลย์ ตอนนี้หนูเริ่มโตเริ่มแข็งแรงแล้วใช่ไหม หนูเลย เตะให้แม่รู้ว่า หนูอยู่ดีมีสุขนะ แล้วใครอยู่ข้างนอกบ้าง แดดดี้ จับพุงแม่ เมื่อคืน แดดดี้บอกว่า อือ ลูกสาวเราแข็งแรงนะเนี้ยะ ใครบอกลูกสาวเตะไม่แรง สงสัยท่าจะไม่จริง เมื่อคืนหนูเลยทำเอาแม่ต้องเข้าห้องน้ำเสียบ่อยเลยเชียว แต่หนูรู้ไหมลูก แม่ไม่รำคาญเลย แม่กลับยิ้มหัวใจของแม่ มีความสุขเหลือเกิน เพราะแม่รู้ว่าหนูแข็งแรงดี

 

เมื่อวันก่อนแม่ไปตรวจเช็ค ครรภ์ตามปกติที่หมอนัด ได้ยินเสียงหัวใจของหนู เต้นแข็งแรงดีมากนะลูก ที่สำคัญ หนูเตะมือคุณหมอด้วย คุณหมอบอกว่า oops! Baby is kicking, I feel it. แม่เลยหัวเราะ หนูรู้ไหมลูก แม่ว่าคนที่เป็นแม่ทุกคนนะลูก จะมีความสุขที่ได้นั่งจับท้องตัวเอง รู้สึกที่ลูกเตะ ลูกขยับเพราะ ในความรู้สึกของแม่ มันเหมือนกับการสื่อสารของเราสองคน เป็นการแสดงว่าหนูอยู่ดีมีสุข และยิ่งไปกว่านั้น ทำให้แม่รู้สึกว่า แม่ท้อง แม่มีหนูจริงๆ เพราะช่วงท้องแรกๆ ใหม่ๆ กับท้องหนู แม่รู้สึก วิงเวียน ผะอืดผะอม เหนื่อยเหลือเกิน พอเริ่มหายมันก็สบายๆ แต่ต้องระวังเรื่องอาหารอยู่ เพราะแม่กลัวเรื่องการเป็นฮาร์ทเบิร์น แล้วระยะนี้หนูก็นิ่ง แม่ก็นิ่งทำให้แม่ รู้สึกว่า เอ ท้องหรือ แค่รู้ว่าท้องคือ ท้องที่โตขึ้น แต่ตอนนี้พอรู้สึกว่าหนูขยับ แม่ก็รู้สึก หัวใจมันเบิกบาน เหมือนกับหนูพูดกับแม่ ตอบรับกับแม่ แม่ก็พูดให้หนูฟัง แม่จะชอบนอนข้างๆ แดดดี้ ตอนนที่แดดดี้อ่านหนังสือให้พี่ชายหนูฟัง แม่คิดว่า อย่างน้อย หนูได้ยินเสียง แดดดี้ และ พี่ชายของหนูทุกคืน ซึ่งเป็นเวลาครอบครัวของเรา ที่เป็นช่วงที่มีความสุขที่สุด เป็นช่วงที่เราสี่คนได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างคุ้มค่า หนูก็ขยับไปขยับมา จนแดดดี้ถามว่า วันนี้แม่ไปทานอะไรมาทำไมหนูเอคทีฟจริงๆ

แม่บอกแดดดี้ว่า สงสัยจะนอนถูกท่า หนูเลยขยับซะขนาดนี้ ไม่ก็คงจะเพิ่งตื่น

 

พี่หนูเอามือ เอาหูมาแนบ แล้วถาม แม่ว่า พี่เค้ารู้สึกว่ามันตุ๊บๆ ที่หน้าเค้าเบาๆ แต่เค้าได้ยินเสียงท้องร้องของแม่ด้วย เบบี้จะรำคาญไหม นอนหลับได้ยังไง แม่ละขำจังเลยลูก และ แม่เองก็คิดว่าน่ารักมากๆ ด้วย พี่หนูเค้าเป็นเด็กช่างคิด ช่างจินตนาการและช่างถามนะลูก ไว้หนูออกมา หนูจะได้เล่น ได้เรียนรู้จากพี่หนู แล้วหนูจะรู้เองว่า พี่ชายหนู เป็น พี่ชายที่น่ารักนักหนา แม่ว่าหนูโชคดีนะลูก ที่หนูมีพี่ชายที่น่ารัก และ พร้อมจะดูแลหนู พร้อมจะเข้าใจและพร้อมจะยอมรับหนู

 

แม่ว่าในระยะที่แม่ท้องห่างกันแบบนี้มันก็เป็นผลดีกับแม่ และ กับลูกๆ ของแม่ด้วย เพราะช่วงอายุที่พี่ชายหนูมีหนู ก็เหมาะกับการยอมรับการเปลี่ยนแปลงโดยง่าย มีเหตุผล และมีความเข้าใจมากขึ้น และพร้อมจะปกป้องดูแลหนู และ เข้าใจด้วยว่าความรัก ของแม่กับของแดดดี้ยังมีให้กับลูกสองคนโดยไม่มีข้อเปรียบเทียบ

 

แม่ ตื่นเต้นที่จะได้เห็นหน้าหนู ที่จะได้เจอหนู อีก ไม่นานเราก็จะได้เจอกัน แม่รู้สึกดีใจ แม่ดีใจที่ได้เป็นแม่อีกครั้ง

บางครั้งแม่ก็ อดไม่ได้ที่จะนั่งดูรูปจากอัลตร้าซาวน์ของหนูครั้งแล้วครั้งเล่า แม่ก็มีความสุข มีความเบิกบานในใจ แม่รู้ว่าหนูของแม่ คงรับรู้ถึงความรักของแม่เช่นกันใช่ไหมลูก

 

แม่รักเจ้าสิงห์นักเตะตัวน้อยของแม่จริงๆเชียว

     Share

<< Baby basic health careImmunizations >>

Posted on Thu 22 Nov 2007 0:49


29 Weeks mommy diary
Autistic issue
28 Weeks mommy diary
My life with you
4 years old milestone
27 Weeks mommy diary
when you were sick
26 weeks mommy diary
The first month
Sex during pregnancy
25 weeks mommy diary
24 Weeks Mommy Diary
Tiny baby big list.
Be prepared
23 weeks pregnant
Fetal development :: Week 21-22
Icky patchy itchy skin while preggy
20 weeks together
Immunizations
Knock Knock who is there??
Baby basic health care
Helping baby sleep
My pregnancy 19 weeks journal
Basic infant care
The heart pump
Newborn Screening
The Gifts of parenthood
My pregnancy 18 weeks journal
Words from you praised me
Deal with bully
My pregnancy 17 weeks journal
Home remedies
16 Weeks of your life
Our second meet
Routine test during pregnancy
Tests for pregnancy part I
Week 15 of pregnancy
Self esteem and dealing with tantrum
14 weeks gestational age