Do Vaccines Cause Autism?

Do Vaccines Cause Autism?

 

เด็กหญิงคนดีของแม่

 

กว่าแม่จะมีเวลามาบันทึกเรื่องเกี่ยวกับวัคซีนที่หนูได้รับ และ วัคซีนกับออทิสติก ต้องใช้เวลานานเหลือเกิน

หนูของแม่ได้รับวัคซีนเซทแรกเมื่อ วันที่ 29 พฤษภาคม ในการตรวจเช็คหนูอายุครบ สองเดือน น้ำหนักของหนูคือ 6 กิโลกรัม พอดีและส่วนสูงของหนูคือ 24 ¼ นิ้ว

 

 สำหรับวัคซีนที่หนูได้รับตัวแรกคือแรกเกิด นั่นคือ วัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบ ชนิด บี และ วันนี้ หนูได้รับคือ Hep B คือไวรัสตับอักเสบชนิดบี , Hib  หรือ Haemophilus influenzae type b (Hib) มันคือเบคทีเรียชนิดหนึ่ง ซึ่งจะเป็นการติดเชื้อ ในคอทำให้บวมและหายใจไม่สะดวก ทำให้เป็น ปอดบวมขั้นรุนแรงและยังรวมถึงการติดเชื้อในเยื่อหุ้มสมองหรือสมองอักเสบหรือที่เรียกว่า bacterial meningitis , Polio, Pneumococcal Disease ป้องกันโรคปอดบวม, Diphtheria  ภาษาไทยน่าจะเรียกว่า คอตีบนะลูก เพราะเป็นการติดเชื้อทางลมหายใจช่วงบน , Tenanus & Pertussis ป้องกันบาดทะยักและโรค ภาษาไทยแม่ไม่แน่ใจว่าอะไร แต่ภาษาอังกฤษคือป้องกันโรค  lockjaw  และ Rotavirus  ป้องกัน โรคท้องเสียและอาเจียนรุนแรงจากการติดเชื้อไวรัสในทารก หนูได้รับ(แบบหยอด ซึ่งหนูบ้วนออกแทบจะหมดโดส จนพยาบาลต้องไปถามหมอใหม่ ว่าต้องให้หนูไหม หมอเลยตัดสินใจว่าให้หนูเพิ่มอีก ½ ของขนาดยา และ ทั้งหมดคือ สี่เข็ม ด้านละสองเข็ม แน่นอนลูกสาวของแม่ร้อง เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำเอาพี่ชายของหนูที่ไปด้วยกัน ทำหน้าเสียเลย

 

สำหรับแม่ การได้รับวัคซีนคือ การป้องกันโรค ที่แม่เห็นด้วยและยินดีที่จะให้ลูกได้รับ เพราะแม่ได้อ่านได้ศึกษาแล้วว่า ในชีวิตของเด็กแต่ละคน ต้องรับวัคซีนจำนวน 33-36 ครั้ง แต่ ช่วงหลังๆ แม่ได้ยิน หลายคนให้ความเชื่อถือว่า การได้รับวัคซีนในเด็กทำให้เป็น ออทิสติกได้ เพราะปริมาณสารโลหะหนักเช่นเมอคิวรี่ อยู่ในร่างกาย เนื่องจากการรับวัคซีนของเด็กแต่ครั้งคือ สี่หรือห้าตัวขึ้นไป แต่สำหรับแม่ แม่ไม่เชื่อเช่นนั้น เพราะ แม่คิดว่า ปริมาณเมอคิวรี่ที่ได้รับ ไม่สูงพอที่จะทำให้ระบบการทำงานของสารเคมีในสมอง ทำงานผิดปกติ แม่คุยกับแดดดี้เรื่องนี้ แดดดี้บอกว่า การทำงานของร่างกายของเด็กแต่ละคนแตกต่างกัน แดดดี้บอกว่า อาจจะมีผลเช่นกัน แม่เองอ่านรีเสิร์ช ค้นพบว่า เมื่อปี 80 พบว่า เด็กที่จะเป็นออทิสติก 1/1200 ในปัจจุบันนี้คือ 1/500 อันนี้คือไม่ได้แยกหญิงหรือชาย แต่เดี๋ยวนี้มีการแยกเพศหญิงชายด้วย แต่แม่จำตัวเลขได้ไม่แม่น

 

คนที่โปรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ให้ความเชื่ออย่างหนักแน่นว่า เกิดจากวัคซีน สำหรับแม่ แม่ไม่เชื่อเช่นนั้น เพราะ อย่างแม่เองกลัวสารโลหะหนักตกค้างในตัวลูกมากเช่นกัน แต่แม่เทียบน้ำหนักแล้วว่า มันดีไม่ดีอย่างไร อย่างเช่นการให้ วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ แม่ยินดีให้ลูกได้รับ หาก  ลูกของแม่ มีอัตราเสี่ยง หรือ ต้องเดินทางไกลในที่ ที่อากาศปิด อย่างนั้นแม่ให้แน่นอน

 

แม่อ่าน บทความและวิจัยเกี่ยวกับวัคซีน เยอะมาก เพราะแม่ต้องการศึกษาว่า มันจะมีผลอย่างไรเมื่อลูกของแม่ได้รับ เพราะแม่อยากให้แน่ใจว่า สิ่งที่แม่ตัดสินใจให้กับลูกของแม่แต่ละครั้ง ผ่านการกลั่นกรองที่ดีที่สุดแล้วนั่นเอง เพราะชีวิตของลูกของแม่ ตอนนี้ อาศัยการตัดสินใจของแม่((และแดดดี้)) ล้วนๆ ดังนั้น แม่ไม่อยากให้ ตัวเองรู้สึกเสียใจทีหลังว่า ไม่ศึกษาให้ดีก่อน ทุกวันนี้ แม่ศึกษาอย่างแน่ใจที่สุดและตัดสินใจไปในแต่ละครั้งว่า มาจากการตัดสินใจที่แม่จะไม่มีวันเสียใจในภายหลัง เพราะ ชีวิตของลูกคือชีวิตของแม่ หนูยังเล็ก หนูต้องการแม่ตัดสินใจให้ ศึกษาให้และค้นคว้าให้ แม่ก็จะทำหน้าที่ของแม่ให้ดีที่สุด

 

วิจัย หลายๆอย่าง ที่แม่อ่านสนับสนุนความเห็นของแม่ว่า วัคซีนส่วนใหญ่แล้วจะปลอดภัยต่อเด็ก และแม่จะชอบอ่านบทความจาก The American Academy of Pediatrics' มากที่สุด โดยเฉพาะบทความจาก Children's Hospital of Philadelphia  ได้ศึกษาว่า มันเกิดจาก พันธุกรรม เพราะเด็กที่เกิดจากครอบครัวที่มีออทิสติกมีแนวโน้มจะมีสมาชิกในครอบครัวเป็น ออทิสติกมากกว่า ครอบครัวที่ไม่มี สมาชิกที่เป็นออทิสติกเลย ซึ่งแม่เองก็เชื่อเช่นนั้นเพราะแม่เห็นมา หลายครอบครัวแล้ว แม้แต่เพื่อนสนิทของแม่เองคือจูลี่ ก็มีลูกที่เป็นออทิสติกทั้ง สองคน และจูลี่เองก็ไม่ทานเนื้อ และมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพคือ ไต ทำให้ต้องจำกัด และ กำหนดปริมาณอาหารต่างๆ หลายชนิดในระหว่างการตั้งครรภ์ แม้แต่เดี๋ยวนี้เองก็ตามที

 

และแม่เองก็อ่านหนังสือ เล่มนี้คือ Immunization Safety Review Committee ได้อธิบายว่า ส่วนหนึ่งมาจากอาหารที่ แม่ ได้รับในช่วงการตั้งครรภ์ และอาหารที่ให้กับเด็กทารกนั่นเอง และ อีกหลายๆ ประการ ซึ่งไม่เกี่ยวกับ วัคซีนเลย แม่เอง โปรวัคซีนแม่เลยเชื่อว่า ไม่เกี่ยวจริงๆ   

 

ยิ่งไปกว่านั้น พ่อแม่หลายคน ที่มีลูกเป็นออทิสติกมีความเชื่อว่า วัคซีน MMR (Mumps-Measles-Rubella) เป็นตัวที่ทำให้เกิด ออทิสติกได้ โดยที่ วัคซีนตัวนี้จะไปทำให้ลำไส้เล็กมีปัญหา ในการทำงานทำให้ มีผลเป็นออทิสติกได้  ซึ่งหลายๆ วิจัยที่แม่อ่านบอกว่า ไม่สามารถทำให้เป็นได้ โดยเฉพาะ เด็กหญิง หากไม่ได้รับวัคซีนตัวนี้ แม่ว่า อันตรายมากกว่าที่จะไม่ได้รับเสียอีกเพราะ เด็กหญิง เมื่อเติบโตไป วันหนึ่งต้องได้เป็นแม่คน หากไม่ได้รับวัคซีนตัวนี้ แม่เคยบันทึกไปแล้วว่า จะมีผลต่อการพัฒนาการของทารกในครรภ์เป็นอย่างมาก

 

อย่างที่แม่อ่านมา ยังไม่มีบทวิจัย หรือ ทางการแพทย์ยืนยัน ว่า วัคซีนทำให้เป็น ออทิสติก แต่ มีแนวโน้มในเชิง พันธุกรรมมากกว่า และ รองลงมาคือ เกี่ยวกับ อาหาร  เช่นการแพ้อาหาร และ ชนิดของอาหารที่ทานเข้าไป และการทำงานของเคมีในร่างกายไม่ได้เกี่ยวกับสารในวัคซีนแต่อย่างใด และ แม่เองก็มีความเชื่อเช่นนั้นเช่นกัน

     Share

<< When only I learn from you2 Months to 3 months old development milestone >>

Posted on Fri 6 Jun 2008 7:29


A baby wellness visited
How we have been doing??
Any Benefits from early development?
Teething time
4 Months old
Muscle Tones
Thing we shared
Why should wait until 4 months old?
14 Weeks
Food for thought
Sweet award
Letter to my angel
3 months old can do
3 Months old girl
My life and my heart
How are thing going??
Well infant
When minor has a major mess
2 Months to 3 months old development milestone
Do Vaccines Cause Autism?
When only I learn from you
Wonderful time together
4 weeks checked up
1 Months old infant development
4 Weeks old little girl
Pregnancy hurts
37 Weeks mommy diary
36 Weeks mommy diary
Right way to Nurse
Benefits of breastfeeding III
Benefits of breastfeeding II
Benefits of breastfeeding
35 Weeks mommy diary
Body after labour
34 Weeks mommy diary
33 Weeks mommy diary
Postpartum : the first week
32 Weeks mommy diary
Does it necessary ?