Our first shower

 

ครั้งแรก แม่กับหนู อาบน้ำด้วยกัน

แม่สังเกตหลายครั้งแล้วว่า แม่สามารถอาบน้ำสระผมรดหัวให้หนูได้ และสามารถเอาหน้าหนู ลงว่ายน้ำในสระว่ายน้ำได้ แม่เลย คิดว่าน่าจะถึงเวลาที่แม่ ควรจะลองให้หนูอาบน้ำกับแม่ดู เพราะ ทุกๆวันเวลาที่แม่อาบน้ำแม่จะเจอหนู โผล่หน้ามามองแม่อาบน้ำทุกวันในตอนเช้า หัวเปียกบ้าง หน้าเปียกบ้าง ทำเอาแม่ขำทุกที และ ต้องรีบๆ อาบน้ำให้เสร็จ เพราะแม่ไม่อยากจะให้หนูเปียก

เมื่อแม่อาบน้ำเสร็จ หนูก็จะยืนมองแม่ ทำกิจวัตรประจำวัน หนูจะรู้เลยว่าแม่จะทำอะไรบ้างเช่น เดี๋ยวแม่เช็ดตัวหนูจะมองไปที่ ราวตากผ้าเช็ดตัว จากนั้นก็ทาครีม หนูก็จะมองไปที่ ครีม คอนเทคเลนส์ มองเป็นสเตปๆ นำ แม่ทุกครั้ง แม่เห็นแล้วอดอมยิ้มไม่ได้ และทุกครั้งที่แม่ทาครีม แม่จะ เอามาแปะๆ ให้หนูนิดหน่อย หนูก็จะทาเอง แล้วก็ยิ้มแบบพอใจว่า ได้ทำกับแม่ แม่จะทาลิปมันให้หนูทุกวัน เพราะหนูรู้แล้วว่า หนูต้องได้แบบนี้ทุกวัน

วันนี้ แม่เลย คิดว่า ลองเอาหนูมาอาบน้ำกับแม่ดีกว่า ในชาวเวอร์ ไม่ใช่ในอ่างอาบน้ำ แม่ให้หนูยืน แล้วก็ลองๆ เปิดชาวเวอร์แบบเบาๆ หนูชอบ กรี๊ดกร๊าดใหญ่เลย เห็นแบบนี้แล้วแม่จะเอาหนูไปเล่นน้ำที่พาร์คนะลูก เพราะหนูชอบมากๆ นี่คือสาเหตุที่หนูปีนอ่าง ไม่ก็แอบมองแม่อาบน้ำประจำใช่ไหมจ๊ะ เราอาบน้ำด้วยกันนานสองนานจนพี่ต้องเดินมาถามว่าทำไมอาบนานจัง ก็ปกติแม่ต้องรีบๆ อาบเพราะ หนู โผล่หน้า มาจาก ม่านกั้นอาบน้ำทุกวันนี่น่า วันนี้หนูไม่ต้องเลยได้เล่นได้อาบน้ำกันนานหน่อย

ตลกที่สุดคือหนูสำรวจแม่ด้วยล่ะ หนูมอง แม่แล้วก้มมองตัวเอง ^^ แม่เห็นแล้วอดขำหนูไม่ได้เลย ที่ยิ่งแม่เอ็นดูหนูที่สุดคือ หนูแอบมอง ส่วนสำคัญของแม่ แล้วมองของตัวเอง แล้วหนูก็มองของแม่อีกที แล้วมองหน้าแม่ เหมือนกับว่า ทำไมของแม่ มีของหนูไม่มี ทำเอาแม่หัวเราะ ไม่ได้

เพราะหนูมองหน้าแม่แป๊บๆ แล้วหนูเอื้อมมาดึงด้วยสิ แม่เลยต้องบอกว่า เจ็บนะคะ เพราะ เดี๋ยวหนูโต หนูก็มีเอง ตอนนี้ หนูยังเด็กยังไม่สาว ยังไม่มีจ๊ะ ยิ่งพออาบน้ำเสร็จ จากเคยสนใจ ว่าแม่ทำอะไรบ้างแต่ละวัน วันนี้ไม่สนเลย สำรวจ ตัวแม่ใหญ่ รวมถึงตัวหนูด้วย เพราะวันนี้เป็นวันแรกที่ เราอาบน้ำพร้อมกันใช่ไหมค่ะ ปกติในอ่างหนูก็ไม่ค่อยได้เห็นแม่ ไม่ค่อยได้เห็นตัวเอง เห็นแต่ฟองสบู่ พอวันนี้ เปิดเผยกันหมด หนูเลยเห็นความแตกต่างใช่ไหม หนูก็เลยพยายามจะดึง จะอยากมีบ้าง อยากให้แม่แบ่งให้หรือยังไงจ๊ะ แม่ได้แต่หัวเราะ พร้อมอธิบายหนูไปด้วยว่า ของแบบนี้แบ่งกันไม่ได้ ใจเย็นๆ หนูก็ เห็นว่าเหมือนเกมส์ ไล่ดึงของแม่ใหญ่เลย แม่ต้องรีบแต่งตัวอย่างรวดเร็ว ไม่งั้น หันหน้าหาหนูไม่ได้เลย ^^”

อาบน้ำเสร็จ แม่โทรเล่าให้แดดดี้ฟังว่าเราอาบน้ำด้วยกัน หนูสามารถยืนในอ่าง ในชาวเวอร์ได้ดี หนูไม่กลัว หรือ ไม่ได้ชอบให้น้ำโดนหัวหนูเลย หนูเฉยๆ และ เอามือปัดไปปัดมา เดี๋ยว ไว้ลองอาบพรุ่งนี้ ดูกันอีกรอบ แม่จะเปิดระดับน้ำให้แรงขึ้น หนูจะโอเคไหมหนอ

แต่หนูเก่งนะ ยืนให้แม่ ถูสบู่ ทำความสะอาด หนูได้ดีเลยเชียว ไม่ล้มด้วย ตอนแรกแม่นึกว่าจะลื่น หนูสามารถยืนจิกนิ้ว แน่นเชียว แม่อาบน้ำไปขำไป แม่บอกว่าหากหนูอยากยืนเกาะขาแม่ก็ได้นะ หนูก็เดินมาล่ะ แต่ซักพักก็ถอยไป อีก เพราะหนูคงเห็นแม่ชัด ในอีกมุมใช่ไหมลูก

แม่ว่า หนูน่ะน่ารักจัง ตลกด้วย แม่เลยเอามาบันทึกเก็บเอาไว้

ปล วันนี้หนูเรียกชื่อพี่ชัดมาก แล้วบอกว่าให้พี่ เปิด กล่องนมให้หนู เก่งจัง

ปล หนูเล่นยิมวันนี้ สามารถโหนบาร์ โดยแม่ปล่อยมือจากตัวหนูได้แล้ว และ หนูสามารถ ปีนข้าม บล๊อกได้แล้วด้วย เก่งจังค่ะ

     Share

<< 14 months old girl15 months to come >>

Posted on Fri 5 Jun 2009 2:21